8 Món Ăn “Thần Thánh” Chống Chọi Với Nắng Nóng Ở Hà Nội

Không khí mùa hè đang tràn ngập khắp Thủ đô. Những ngày này, giới trẻ lại mê mải đi tìm những món ăn giải nhiệt xua tan đi cảm giác oi ả. Trong bài viết dưới đây Halo sẽ gợi ý ngay cho các bạn một list món ăn mùa hè Hà Nội giải nhiệt không thể bỏ qua. Sẽ là thiếu sót nếu như bỏ qua bún thang trong danh sách những món ngon của ẩm thực Hà Nội. Nếu xét về độ ngon, sự tinh tế, cầu kì từ khâu lựa chọn vật liệu, chế biến, cách trình diễn tô bún sao cho ngon mắt… thì bún thang ở đẳng cấp” cao hơn hẳn so với những loại bún khác, xứng đáng với tên gọi Thăng Long đệ nhất bún”.

Với những người sành ăn, chỉ cần nếm thử bún thang một lần là sẽ nhớ mãi cái vị cay của ớt, vị ngọt của nước sử dụng, vị đậm đà của thịt gà… Giữa cái lạnh của mùa đông, được thưởng thức một bát bún thang sốt dẻo ngùn ngụt khói thì có lẽ chẳng còn gì tuyệt hơn.

Hà Nội không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng nhưng mà còn được biết đến là thiên đường ẩm thực” với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Cùng khám món ăn mùa hè Hà Nội dân dã phá những món ăn hấp dẫn ở Hà Nội gây thương nhớ” và những địa chỉ nổi tiếng nhất nhưng mà du khách khi đã đặt chân tới đây nhất định phải thử một lần nhé.

Bún đậu mắm tôm bình dị như chính cái tên của nó, lại vô cùng phù hợp với văn hoá ẩm thực của người Hà Nội: thích ăn tại những quán trong ngõ ngóc hay ăn ngay tại những quán ăn vỉa hè. Món ăn nay vô cùng đơn giản, bao gồm bún lá, đậu rán giòn và mắm tôm.

Hồi còn nhỏ, sáng nào trước khi đi học chúng mình chẳng được ba mẹ dắt ra hàng cháo sườn đầu ngõ, lại gần trường vừa được dỗ ngon dỗ ngọt vừa đút cho những thìa cháo sốt dẻo, sánh mịn cùng quẩy ruốc thơm Am thuc duong pho ha noi lừng. Món ăn ấy cho đến bây giờ vẫn giống như một món tiến thưởng của tuổi thơ cho mỗi người dân Hà Nội, giống như một loại hương vị tuổi thơ không thể quên.