Nếu vật cản là cây cối, nhà cửa trong tầm khoảng 5-6m cao, thì bạn phải đưa lỗ cửa chim vào phải cao hơn những vật cản còn lại một cách tương đối (ví dụ làm Chuồng Cu – Tum ) để chim yến không bị cản trở ra vào ảnh hưởng đến đường bay lượn của chim. Nuôi chim yến trong nhà đòi hòi sự kiên nhẫn, để có một nhà yến thành công phải qua nhiều công đoạn, thời gian, khi chim yến đã chịu ở và làm tổ trong nhà của bạn, thì thành công bước đầu đã đến. Những tạp chất và cặn bẩn sẽ làm bít các béc phun trong và ngoài nhà, thường xuyên vào nhà yến để kiểm tra và vệ sinh cũng không phải là giải pháp tốt, biện pháp chủ động nhất là lắp đặt một hệ thống lọc chất lượng với công suất lớn, chi phí trung bình cho hệ thống này là hơn 3 triệu đồng.

Hiện nay,tại 3 thôn của xã Tam Thôn Hiệp có đến hơn 100 căn nhà nuôi Yến,đa số là nhà 1 trệt 2,3 lầu với diện tích trung bình hơn 500m2.Nổi bật là nhà A Lý với Yến Sào Bảo Quyên- Chuyên Về Nhà Yến Tại Miền Trung-Tây Nguyên thu hoạch hơn 30kg tổ/tháng,những căn xây dựng năm 98,99 cũng đều đạt một doanh thu đáng kể. Nhưng trong thời gian gần đây, rất nhiều nhà nuôi Yến mở máy sau 6 tháng,8 tháng vẫn không có chim vào ở hoặc có nhưng không đáng kể. Chủ nhân của những căn này đã nghĩ đến việc “thất bại” và rao bán nhà Yến. Có loại từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng,được ghi trên CD bày bán nhiều ở các cửa hàng khu chợ Nhật Tảo,có loại vài triệu đồng được bán bởi các công ty chuyên nghiệp,thậm chí có những file Mp3 được các chuyên gia nước ngoài rao bán với giá lên đến hàng nghìn USD.Nhưng người mua không thể nào biết được tiếng nào hiệu quả cho ngôi nhà yến của mình.Một vài công ty chọn hình trức bao trọn gói,tức khách hàng trả tiến một lần ( khoảng 5,6 triệu ),và công ty đó có trách nhiệm lo phần tiếng chim đến khi có kết quả tốt.Còn những trường hợp khác khách hàng chỉ nhận được hàng trăm lý do cho việc tiếng chim không hiệu quả. Để làm như vậy, bạn nên tạo những vách ngăn bên trong, vừa để chặn sáng, vừa để chim khó tìm được đường ra. Vào ban đêm, khi không có ánh sáng mặt trời, chim yến không còn cách nào khác ngoài việc tìm đường ra dựa vào tiếng vang.

Để giải quyết tình trạng này, người nuôi yến trong nhà đã mua công nghệ malaysia sản xuất một loại dung môi để pha vào các loại hóa chất cũ, thêm gia vị” cho những loại hóa chất này, để tạo ra loại nước hoa mới quyến rũ chim ở lại, sinh sôi, nảy nở. Dung môi ruby có tác dụng làm cho PW,love potion, đạt hiệu quả tối đa.