Nhiều người khác lại khoa học hơn bằng cách lập kế hoạch cai thuốc theo lộ trình từ tác động hồi ức đến tác động dinh dưỡng, tâm lý,… Với cách này bạn phải theo các khâu như lập kế hoạch cai thuốc, vứt bỏ hết những thứ khiến bạn tưởng tượng đến việc hút thuốc lá, có tác động đến vị giác cũng như hệ thần kinh khi cơn thèm thuốc trỗi dậy và kết hợp với dinh dưỡng để loại bỏ những mùi vị chất gây nghiện, chất nicotin còn sót trong cơ thể bạn.

Bây giờ trên Thị trường có tương đối nhiều dòng sản phẩm được quảng cáo là thậm chí giúp bạn cai hút thuốc lá, nhưng lại không tồn tại bất kỳ một sách vở nào về nguồn gốc cũng như các nghiên cứu và phân tích cho thấy lợi ích của dòng sản phẩm đó sở hữu người muốn cai thuốc lá. Nicotin dưới dạng Hướng dẫn cai thuốc lá hiệu quả nhất với 6 phương pháp tự nhiên tinh khiết đó là một chất lỏng trong suốt, có mùi khó chịu và vị đắng, dễ tan trong nước và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, hô hấp, thậm chí qua cả da. Trong khói thuốc lá có nhiều chất kích thích khối u, tuy nhiên người nghiện hút thuốc lá quá nhiều không bị chết ngay vì liều lượng cứ ngấm dần vào cơ thể. Hình ảnh siêu âm 4D được thực hiện vào tháng Ba bởi các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Durham tại Anh đã cho chúng ta thấy rõ về ảnh hưởng của thuốc lá đến thai nhi trong bụng mẹ. Em bé trong các bức ảnh trên là con của một người mẹ nghiện thuốc lá, trong khi em bé các bức ảnh dưới được sinh từ người mẹ người không hút thuốc.

Trong khi đó miệng là cửa ngõ cho hầu hết vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và là nguyên nhân của xuất hiên các bệnh nha nhu và các bệnh quanh răng,sẽ làm cho tình trạng của hàng loạt các bệnh khác như: tiểu đường, tim mạch, hô hấp thêm trầm trọng thậm chí nó có thể khiến phụ nữ có thai bị sinh non. Trong khi khám, nha sĩ (hoặc chuyên viên làm vệ sinh răng) cũng sẽ: kiểm tra xem lợi có bị viêm hay không; kiểm tra các túi cùng và mức độ lung lay của răng; kiểm tra xem miệng có dấu hiệu của bệnh ung thư, tiểu đường hay bệnh thiếu vitamin hay không; và chú ý xem có điều gì bất thường về cơ cấu của mặt, nước bọt và khớp thái dương-hàm dưới (tiếng Anh gọi tắt là TMJ). Nhưng có thể bạn chưa biết, rất nhiều đình đã rộn rã tiếng cười và không khí trong lành trở lại khi lò đốt thuốc” chịu hi sinh 1 tuần của bản thân và dùng thử sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Anti Smok.